Skip to content

Tọa đàm “Tự do trong khuôn phép – Đối thoại giữa cha mẹ và con trẻ” tại phường Phú Trung, quận Tân Phú

Con cái đã biết cách trao đổi với cha mẹ chưa? Cha mẹ đã thực sự biết cách để con cái trao đổi một cách chân thành nhất chưa? Những câu hỏi trên đã được giải đáp trong buổi tọa đàm “Tự do trong khuôn phép – Đối thoại giữa cha mẹ và con trẻ” đã diễn ra vào 14 giờ, ngày 18 tháng 6 năm 2016 với sự phối hợp tổ chức của Trung tâm Tương Lai – đơn vị thực hiện chính của dự án “Cùng nhau làm việc để thúc đẩy thực thi quyền trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ” và Ủy ban nhân dân – Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phú Trung, quận Tân Phú.


Chủ tọa đàm bao gồm cô Nguyễn Thị Bạch Quyên – Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM; chị Trần Thị Tuyết Hồng – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Phú và chị Hạp Thị Thanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phú Trung. Buổi tọa đàm với sự có mặt của 40 phụ huynh và 20 trẻ em từ độ tuổi 10 đến 16. Mở đầu buổi tọa đàm, thông qua trò chơi Tôi muốn… dành cho trẻ và phụ huynh để dẫn vào vấn đề vì sao cha mẹ và con trẻ thường không cùng tiếng nói. Vì trẻ và cha mẹ thường không cùng suy nghĩ, ví dụ: trẻ muốn được đi du lịch – cha mẹ muốn con cái học tốt, chăm ngoan. Dựa vào những tình huống và sự thảo luận của các bậc phụ huynh và con trẻ, chủ tọa đàm đưa ra những điểm chúng và cùng với phụ huynh, trẻ giải đáp những vướng mắc trên.


Với mong muốn từ việc chia sẻ với các bậc cha mẹ, từ chính gia đình sẽ thay đổi cách nghĩ, cách giáo dục con cái tác động đến việc phát triển cho chính con trẻ, góp phần thực hiện được mục tiêu chính của dự án. Dự án mong muốn, không chỉ ở một vài địa phương mà còn nhiều hơn ở những nơi khác sẽ được tiếp cận các buổi chia sẻ về giáo dục con cái tích cực.


Một số hình ảnh ở buổi tọa đàm:

Toàn bộ phụ huynh và trẻ em phường Phú Trung tham dự buổi tọa đàm

Các báo cáo viên chia sẻ kiến thức cho phụ huynh

Trung tâm Tương Lai