Skip to content

TRUNG TÂM TƯƠNG LAI MANG DỰ ÁN TỪ TP.HỒ CHÍ MINH VÀ TP.CAO LÃNH ĐẾN TỈNH VĨNH LONG

Vào ngày 7/12/2016 vừa qua, tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long trực thuộc Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long, Trung tâm Tương Lai cùng Sở Lao động – TB&XH và Trung tâm CTXH tỉnh Vĩnh Long tổ chức thành công chương trình Chia sẻ mô hình dự án “Cùng nhau làm việc để bảo vệ và thúc đẩy thực thi quyền trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ”. Tham dự buổi chia sẻ có sự góp mặt của đại diện Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long, bà Phan Thị Mỹ Hạnh – Phó giám đốc Sở; đại diện Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long, ông Trần Ngọc Chi – Giám đốc Trung tâm, cùng đại diện của các đơn vị thuộc Sở LĐ-TB&XH, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long, trường Đại học tại tỉnh Vĩnh Long,… Đặc biệt là sự tham gia của đại diện 2 đối tác địa phương đã tham gia dự án của Trung tâm Tương Lai, gồm: Phòng Lao động – TB&XH TP.Cao Lãnh và UBND phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.
    Trong buổi chia sẻ, thay mặt cho Ban quản lý dự án, Giám đốc Trung tâm Tương Lai, ông Trần Minh Hải đã có những giới thiệu sơ lược về tầm nhìn, sứ mạng và giá trị hoạt động của Trung tâm Tương Lai. Trong phần trình bày về mô hình dự án “Cùng nhau làm việc để bảo vệ và thực thi quyền trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ”, ông Trần Minh Hải cũng nhấn mạnh việc hỗ trợ là trực tiếp, là theo sát trẻ, đồng hành cùng gia đình chứ không phải bổ đồng và hỗ trợ học bổng như trước đây.
    Cũng trong buổi chia sẻ mô hình này, phía đại diện Trung tâm Tương Lai cùng đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long kí biên bản ghi nhớ về việc Trung tâm Tương Lai sẽ tài trợ học bổng 24.000.000 đồng cho trẻ em, thanh thiếu niên có hoàn đặc biệt tại tỉnh Vĩnh Long.
    Với những thông tin chia sẻ từ phía Trung tâm Tương Lai, những đại biểu tham dự cũng có những phản hồi tích cực, trong đó có TS.Nguyễn Hoa Bằng – trưởng khoa Khoa học xã hội và nhân văn thuộc Đại học Cửu Long nhận định: “Những thông tin này là cần thiết và bổ ích, đặc biệt với khoa Khoa học xã hội và nhân văn vừa mới được thành lập”.
    Kết thúc buổi chia sẻ, cả Trung tâm Tương Lai cùng đại diện Sở LĐTB&XH, Trung tâm CTXH tỉnh Vĩnh Long đều có những thông tin và phản hồi tích cực đối với mối quan hệ 2 bên trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh chi tiết:

Ông Trần Minh Hải (Giám đốc Trung tâm Tương Lai), Bà Phan Thị Mỹ Hạnh (Phó giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long)

và ông Trần Ngọc Chi (Giám đốc Trung tâm CTXH tỉnh Vĩnh Long) chủ trì buổi họp

 

Các đại biểu tỉnh Vĩnh Long tích cực phát biểu ý kiến

 

Ông Trần Minh Hải trao 30 xuất học bổng cho trẻ em khó khăn tại Vĩnh Long

 

Thái Thanh