Skip to content

Khóa tập huấn “Quyền trẻ em và kỹ năng sống cho trẻ em/thanh thiếu niên” tại An Giang

Ngày 15/06/2016, Trung tâm Tương Lai đã phối hợp với Trung tâm CTXH Bảo vệ trẻ em tỉnh An Giang tổ chức khóa tập huấn “Quyền trẻ em và kỹ năng sống cho trẻ em/thanh thiếu niên” tại tỉnh An Giang. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Bảo vệ Thanh thiếu niên là nạn nhân của sự kỳ thị và góp phần xây dựng dự luật dành cho trẻ em” do Trung tâm Tương Lai thực hiện thông qua sự tài trợ của tổ chức Dynamo International ASBL, Wallonie Bruxelles International được triển khai ở 6 tỉnh thành phố lớn ở Việt Nam trong đó có tỉnh An Giang.


Tham gia khóa tập huấn có 28 em trên địa bàn tỉnh với độ tuổi từ 12 đến 18 tuổi. Nội dung chính xuyên xuốt khóa tập huấn là về Công Ước Quốc Tế về Quyền trẻ em với 4 nhóm quyền cơ bản và kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em/thanh thiếu niên. Hầu hết các em rất năng động và tham gia nhiệt tình vào tất cả các hoạt động do Tập huấn viên tổ chức. Bằng việc vừa học vừa chơi và kết hợp các phương pháp như thảo luận nhóm, sắm vai, trình bày, bài tập cá nhân.....Tập huấn viên đã lồng ghép và đưa nội dung bài học vào để các em có thể dễ dàng nắm bắt và tiếp thu hơn. Thông qua các hoạt động đó, một số em đã bộc lộ được năng khiếu của mình như khả năng trình bày trước đám đông, quản lý một nhóm nhỏ, suy luận để giải quyết vấn đề. Và quan trọng hơn hết các em đã biết được 4 nhóm quyền cơ bản của trẻ biết, nhận biết được những tình huống nguy cơ có thể xảy ra trong cuộc sống hằng ngày và biết được cách để phòng tránh, giải quyết nó để tự bảo vệ bản thân mình.


Khóa tập huấn ‘Quyền trẻ em và kỹ năng sống cho trẻ em/thanh thiếu niên” tại tỉnh An Giang đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn Trung tâm CTXH Bảo vệ trẻ em tỉnh An Giang cũng như các đối tác có liên quan đã hợp tác và hỗ trợ để tổ chức khóa tập huấn trên. Hy vọng sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh hoạt động

Tập huấn viên Trần Minh Hải đang hướng dẫn các em

Tập huấn viên Lê Thủy Ngân thu hút các em cùng tham gia thảo luận

Ban tổ chức cùng tập huấn viên và các em chụp hình lưu niệm

Trung tâm Tương Lai.