Skip to content

Khóa tập huấn “Quyền trẻ em và kỹ năng sống cho trẻ em/thanh thiếu niên” tại Vĩnh Long

Dự án “Bảo vệ Thanh thiếu niên là nạn nhân của sự kỳ thị và góp phần xây dựng dự luật dành cho trẻ em” do Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai thực hiện thông qua sự tài trợ của tổ chức Dynamo International ASBL, Wallonie Bruxelles International được triển khai ở 6 tỉnh thành phố lớn ở Việt Nam.

Ngày 14/06/2016 vừa qua, dự án đã đến với tỉnh Vĩnh Long - một trong 6 tỉnh trong dự án để triển khai hoạt động dành cho trẻ em/thanh thiếu niên. Trung tâm Tương Lai đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Long - Sở Lao động Thương Binh Xã Hội tỉnh Vĩnh Long tổ chức khóa tập huấn “Quyền trẻ em và kỹ năng sống” cho 30 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Điều hành khóa tập huấn là ông Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Tương Lai và Cô Lê Thủy Ngân - Cử nhân CTXH xuyên suốt hai nội dung là Quyền trẻ em và kỹ năng sống cho trẻ em/thanh thiếu niên. Không còn là những kiến thức khô khan như tất cả chúng ta thường thấy, đến với khóa tập huấn ngày hôm đó, tất cả các em đều được hòa mình vào không khí vui nhộn của rất nhiều họat động được diễn ra như: phân biệt đâu là nhu cầu, mong muốn và quyền của trẻ em, hoạt động nhóm tìm hiểu về 4 nhóm quyền của trẻ em, một số tình huống thực tế để các em tìm cách giải quyết.... Đặc biệt, kỹ năng sống được nhấn mạnh ở đây đó là kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Bằng việc lồng ghép các trò chơi liên quan đến nội dung bài giảng, sắm vai giải quyết các tình huống nguy cơ thực tế có thể xảy ra, điều này đã tạo một sự tác động lớn, giúp các em cảm thấy mới lạ, thích thú hơn và tiếp thu được kiến thức nhanh hơn. Sau khóa tập huấn ngày hôm ấy, kết quả chúng tôi đạt được là các em đã nhân biết được những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra trong cuộc sống như bị tai nạn, thương tích, bị lừa đảo, xâm hại tình dục.....cũng như biết cách để phòng tránh và ứng phó với những nguy cơ đó.

Thông qua khóa tập huấn “Quyền trẻ em và kỹ năng sống cho trẻ em/thanh thiếu niên” các em không những được trang bị thêm những kiến thức để thêm hiểu biết và bảo vệ cho bản thân mình, mà còn là sự kết nối, gắn kết, chia sẻ giữa bạn bè và thầy cô. Đó sẽ là động lực để các em có thêm niềm tin, hy vọng và nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh hoạt động

Cùng học, cùng chơi

Thảo luận nhóm

Trung tâm Tương Lai.