Skip to content

Truyền thông cho phụ huynh “Bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại tình dục” tại tỉnh Đồng Tháp

Chiều ngày 15/10/2016, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP.Cao Lãnh đã tổ chức buổi truyền thông với chủ đề “Phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em” cho 28 phụ huynh của trẻ em/thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn như mồ côi, nghèo, lao động sớm…ở xã Mỹ Tân của thành phố Cao Lãnh tại Ủy ban nhân dân xã Mỹ Tân. Đây là một hoạt động nằm trong dự án “Bảo vệ Thanh thiếu niên là nạn nhân của sự kỳ thị và góp phần xây dựng dự luật dành cho trẻ em do Trung tâm Tương Lai là cơ quan chủ quản với sự tài trợ của tổ chức Dynamo International ASBL, Wallonie Bruxelles International triển khai tại 6 tỉnh thành đó là: TPHCM, Cần Thơ, Bến Tre, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp.


Diễn giả chính của buổi truyền thông là bà Trần Ngọc Nở - chuyên viên CTXH của Trung tâm CTXH Bảo vệ Trẻ em tỉnh Đồng Tháp đã có buổi chia sẻ sinh động với những câu chuyện, tình huống thực tế về xâm hại tình dục trẻ em đã gặp, những nguy cơ ngoài xã hội có thể ảnh hưởng đến trẻ, các kỹ năng cơ bản trẻ cần biết để bảo vệ bản thân,... Qua đó, góp phần giúp cho phụ huynh tại địa phương nâng cao nhận thức về sự quan tâm chăm sóc dành cho các em, biết được các quyền trẻ em được hưởng, các hình thức, hành vi, dấu hiệu trẻ bị xâm hại tình dục và các biện pháp phòng ngừa, các dịch vụ hỗ trợ cho trẻ em bị xâm hại tình dục, xây dựng một môi trường an toàn cho các em ngay chính tại gia đình của mình.


Các phụ huynh tham gia buổi truyền thông rất tích cực giao lưu tương tác, đóng góp những ý kiến của mình về tình hình trẻ em bị xâm hại tình dục hiện nay, chia sẻ về tình huống gặp phải với chính con em mình ngay tại gia đình và được diễn giả tư vấn giải quyết từng vướng mắc cụ thể. Nhìn chung, buổi nói chuyện truyền thông do Trung tâm Tương Lai phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là những tín hiệu vui mà không phải buổi chia sẻ cộng đồng nào cũng có được.

Trung tâm Tương Lai