Skip to content

Chương trình tọa đàm "Bảo vệ sức khỏe cho người già" đã diễn ra tại Hội trường lầu 2, Ủy ban nhân dân phường Tân Thời Hòa, quận Tân Phú vào sáng 29/4/2014. Đây là chương trình nằm trong dự án "Cải thiện sức khỏe người cao tuổi" của Trung tâm Tương Lai với sự tài trợ của Amcham Việt Nam.

BS.Trần Hồng Đào chia sẻ về các bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi - Ảnh: T.L

Tham dự chương trình 100 cụ tuổi từ 60 - 80 thuộc diện khó khăn của phường Tân Thời Hòa. Bác sĩ Trần Hồng Đào đã chia sẻ các bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi như tăng huyết áp, nhiễm trùng đường tiểu, đau dạ dày do giảm sức nhai - nuốt, loãng xương và thoái hóa khớp, suy giảm trí nhớ,... và các biện pháp phòng ngừa như nắm vững kiến thức sinh lý bệnh của người lớn tuổi, chế độ dinh dưỡng, đi bộ từ 30 - 60 phút hoặc tập một môn thể dục tương tự.

Người dân đặt câu hỏi với bác sĩ Trần Hồng Đào - Ảnh: T.L

Nhiều câu hỏi đã được các cụ nêu ra để nhờ bác sĩ tư vấn, chủ yếu xoay quanh các bệnh về xương khớp, huyết áp và khó ngủ. Trong quá trình tư vấn, bác sĩ Trần Hồng Đào luôn lưu ý các cụ nên tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi hợp lý, chọn chế độ ăn uống nhiều dinh dưỡng và không nên lạm dụng thuốc.

Ông Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Tương Lai trao thẻ bảo hiểm y tế cho các cụ - Ảnh: T.L

Cuối chương trình, ông Trần Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Tương Lai đại diện nhà tài trợ trao 25 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, trị giá mỗi thẻ 621.000đ và tặng 100 phần quà cho các cụ đến tham dự gồm các loại thực phẩm dinh dưỡng.

Tặng quà cho các cụ tham dự Tọa đàm - Ảnh: T.L

Nguyên Ánh – Trung tâm Tương Lai