Skip to content

Anh em nhà họ Thạch và hai suất học bổng cuối cùng của năm học 2014

Ngày 4/9/2014, trước khi khép lại hồ sơ trao học bổng “Giáo dục cho tương lai 2014”, Trung tâm Tương Lai đã đặt cách xét trao hai suất học bổng cuối cùng của năm với tổng trị giá 1.200.000đ cùng với phần quà gồm tập vở và bánh kẹo cho hai anh em Thạch Thiên Long và Thạch Sa Lim.

Thạch Thiên Long là học sinh lớp 6 trường Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận, TP.HCM còn Thạch Sa Lim vừa mới lên lớp 3 trường Nguyễn Đình Chính cũng thuộc quận Phú Nhuận. Hai em đều là học sinh giỏi từ khi vào lớp 1 đến nay.

Hai cha con Thạch Đại Hải - Thạch Sa Lim nhận học bổng và quà tặng
Em Thạch Thiên Long bận đi học nên không trực tiếp đến Trung tâm Tương Lai

Cha em – Thạch Đại Hải quê tận Sóc Trăng, từng là trẻ đường phố được anh Trần Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Tương Lai giúp đỡ giới thiệu sinh hoạt tại một mái ấm nhiều năm trước. Hiện nay, anh Thạch Đại Hải chạy xe ôm để nuôi vợ và hai con, thu nhập mỗi ngày chỉ khoảng 80.000đ đến 100.000đ. Trong khi đó rất nhiều chi phí anh phải lo như tiền thuê nhà, tiền học phí cho các con và tiền sinh hoạt phí cho cả gia đình 4 người.

Vợ anh, chị Muhamath Fatima (dân tộc Chăm) tâm sự: “Vì gia đình chúng tôi thuộc dân tộc thiểu số nên hai cháu được nhà trường giảm 30.000đ tiền cơ sở vật chất nhưng học phí của hai cháu mỗi tháng vẫn hơn 700.000đ. Tôi cũng muốn làm gì đó để giúp chồng lo cho các con nhưng là người ít học nên chẳng biết làm gì, muốn buôn bán nhỏ mà mấy năm nay vợ chồng dành dụm mãi vẫn không đủ vốn”.

Với mong muốn tạo điều kiện phát triển bền vững đối với những hoàn cảnh từng được giúp đỡ, Trung tâm Tương Lai luôn dõi theo cuộc sống và sự phát triển cá nhân của những trường hợp đặc biệt để có những hỗ trợ kịp thời như gia đình anh Thạch Đại Hải.

Tương Lai