Skip to content

Tập huấn kỹ năng sống cho thanh thiếu niên phường Phú Trung

Gần 30 thanh thiếu niên phường Phú Trung, quận Tân Phú đã tham dự buổi tập huấn kỹ năng giao tiếp và hướng nghiệp vào trưa ngày 16/3/2014. Đây là chương trình hợp tác giữa Trung tâm Tương Lai và Ủy ban nhân dân phường Phú Trung nằm trong khuôn khổ dự án “Học bổng giáo dục cho tương lai”.

Giảng viên của Trung tâm Tương Lai đã hướng dẫn các bạn trẻ những kiến thức và kỹ năng cơ bản về giao tiếp, cách thức tìm kiếm thông tin về nghề nghiệp, chọn nghề theo sở thích, năng lực và nhu cầu xã hội. Thông qua hình thức học thực hành, các bạn có cơ hội làm việc nhóm, sắm vai, tham gia trò chơi vận động,...để nắm bắt và nhớ nội dung học tại chỗ. 

Sắm vai chọn nghề - Ảnh: TT Tương Lai

Tập huấn viên Hứa Trọng Hiếu hướng dẫn kỹ năng giao tiếp cơ bản - Ảnh: TT Tương Lai

Anh Hoàng Tuấn Tiên – Phó Bí thư Đoàn phường Phú Trung cho biết: “Đa phần các em tham gia buổi tập huấn này đều học khá giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chuẩn bị ra trường nhưng chưa biết định hướng nghề nghiệp. Vì vậy, những thông tin này rất cần thiết cho các em”.

Ông Trần Minh Hải (người ngồi thứ tư từ trái sang) và ông Nguyễn Đình Vũ (người đứng thứ hai từ phải sang) tặng quà và chụp hình lưu niệm với tham dự viên - Ảnh: TT Tương Lai

Cuối chương trình, thay mặt các đơn vị tài trợ, anh Trần Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Tương Lai cùng ông Nguyễn Đình Vũ - Phó chủ tịch phường Phú Trung, quận Tân Phú tặng mỗi em một phần bánh kẹo trị giá 100.000đ.

Nguyên Nghi