Skip to content

Bài phát biểu trong lễ khởi động dự án MIZUIKU - Em yêu nước sạc

Ngày: 22/03/2016 08:00

Phát biểu của Thạc sĩ Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Tương Lai

Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý thầy cô và các em học sinh thân mến,
 
Đại diện Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai), tôi xin gửi lời chào trân trọng nhất đến tất cả quý vị  tới dự lễ ra mắt “Dự án Mi-zu-i-kư, Em yêu nước sạch” hôm nay

Trung tâm Tương Lai trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) là một tổ chức Khoa học và Công nghệ chuyên thực hiện các dự án phát triển cộng đồng, đặc biệt, luôn hành động vì Trẻ em, Thanh thiếu niên.

Chúng tôi rất hân hạnh trở thành đối tác của Tập đoàn Suntory và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam triển khai chương trình “MIZUIKU – Em yêu nước sạch tại khu vực miền Nam” năm 2016 tại Quận 8 cho 3 trường tiểu học: Lý Nhân Tông, Nguyễn Nhược Thị, Hồng Đức và 2 trường tiểu học tại Huyện Bình Chánh lả Qui Đức và Hưng Long. Trong quá trình thực hiện chương trình, chúng tôi rất vui mừng nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo hai phòng giáo dục và các trường tiểu học.
 
Hôm nay, ngày 22/3 “Ngày nước Thế giới”, chúng tôi rất hân hoan phối hợp cùng với các đối tác tổ chức Lễ khởi động chương trình: “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2016 tại khu vực phía Nam.  Dự án giúp các em học sinh, hiểu hơn về môi trường nước, biết cách bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước nói riêng và giữ vệ sinh môi trường nói chung. Việc cải thiện tình hình nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ góp phần đáng kể làm giảm tỷ lệ tử vong và bệnh tật ở trẻ em, đồng thời góp phần giúp mọi trẻ em đều có thể được sử dụng nước sạch và được hưởng các điều kiện vệ sinh môi trường phù hợp.

Trên tinh thần đó, dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” với mục tiêu sau 12 tháng triển khai đảm bảo cho ít nhất 1500 học sinh khối 2, 3, 4 ở 5 trường tiểu học tham gia dự án được phát triển kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp, hiệu quả thông qua các buổi tập huấn, hội thi và tham quan trải nghiệm nhằm giúp các em biết cách tiết kiệm và bảo vệ nước không chỉ trong khuôn viên trường học mà còn trong thực tiễn cuộc sống hằng ngày ở gia đình, xã hội.
 
Với năng lực và tâm huyết của thầy và trò 5 trường tiểu học 2 quận, huyện, với sự hỗ trợ của tập đoàn Suntory và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam, cùng nhiệt huyết của Trung tâm Tương Lai, tôi tin tưởng rằng dự án sẽ được triển khai thành công và đạt hiệu quả tốt, đặc biệt là trong việc nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ và tiết kiệm nước, không chỉ trong phạm vi trường học mà còn lan tỏa trong cộng đồng địa phương.

Một lần nữa, tôi trân trọng cảm ơn tất cả Quý vị đã đến tham dự lễ ra mắt dự án ngày hôm nay. Với sự ủng hộ, đồng hành và sẻ chia của quý vị, tôi tin rằng dự án sẽ thành công tốt đẹp và mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng ở nhiều địa phương trong tương lai.

Một số hình ảnh lễ khởi động dự án

Ông Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Tương Lai phát biểu chào mừng quan khách

Ông Katsuyasu Kato, Chủ tịch công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam chào các em học sinh

Thầy Trần Minh Xuân giúp các em học sinh khuấy động không khí trước lễ khởi động

MC, thầy giáo Hứa Trọng Hiếu dạy thử nghiệm cho các em học sinh

Cô Y Hân dạy thử nghiệm cho học sinh

Đại diện Trung tâm Tương Lai và đại diện tập đoàn Suntory, công ty Suntory ppepsico tặng hoa

cho hiệu trưởng 5 trường tiểu học tham gia dự án

Toàn thể Ban lãnh đạo, ban quản lý, nhân viên, cộng tác viên Trung tâm Tương Lai chụp hình lưu niệm với nhà tài trợ Nhật Bản

Trung tâm Tương Lai