Skip to content

Khóa tập huấn phương pháp dạy và học về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước

Từ ngày 2 đến 3 tháng 4 năm 2016 tại Khách sạn Hoàn Vũ, 549 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra khóa tập huấn dành cho tập huấn viên (TOT) cho giáo viên. Đây là hoạt động thuộc dự án “Mizuiku- Em yêu nước sạch” do trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai thực hiện với sự tài trợ của tập đoàn Suntory Nhật Bản và sự hỗ trợ từ công ty Suntory Pessico Việt Nam.

Theo đó có 33 giáo viên từ 5 trường tiểu học thuộc huyện Bình Chánh và Quận 8 – TP Hồ Chí Minh tham dự. Đặc biệt trong đó có hiệu trưởng của trường tiểu học Hồng Đức là ông Lý Hoài Nghĩa và và hiệu trường của trường tiểu học Hưng Long, bà Nguyễn Thị Xuân Trang , ngoài ra còn có 3 hiệu phó của các trường tiểu Qui Đức, tiểu Nguyễn Nhược Thị đã tham gia đầy đủ suốt thời gian khóa học diễn ra.

Giảng viên chính cho khóa học là Thạc Sĩ Trần Minh Hải, người có nhiều kinh nghiệm về đào tạo TOT. Lớp học đã sử dụng kết hợp nhiều phương pháp trong tập huấn, huy động được sự tham gia của học viên như: động não, thảo luận nhóm, thực hành cá nhân, trình bày, hỏi đáp. Các giáo viên đều là những người kinh nghiệm trong lãnh vực giảng dạy, nhưng đối với phương pháp có sự tham gia và cách sử dụng học cụ sáng tạo của giáo án “Mizuiku- em yêu nước sạch” ..nhiều giáo viên vẫn phải có nhiều nỗ lực để điều chỉnh và thích nghi.

Kết quả là các học viên tham gia đầy đủ, các học phần đều được triển khai và làm chủ bởi sự nỗ lực của cả lớp. Các học viên cho thấy sự sáng tạo của mình thông qua rất nhiều tình huống vận dụng linh hoạt và hiệu quả để chuyển tải nội dung tiết kiệm và bảo vệ nguồn tài nguyên nước. Kết thúc khóa tập huấn, trên 90% học viên đánh giá phương pháp giảng dạy, tài liệu, công tác hậu cần và sự tham gia từ tốt đến rất tốt.

Một số hình ảnh lớp tập huấn

Ông Phùng Tấn Trung, Điều phối viên dự án phát biểu khai mạc

Bà Lương Lưu Ly, đại diện nhà tài trợ phát biểu

Các học viên tham gia hoạt động tự giới thiệu

Toàn thể học viên chụp hình lưu niệm

Tấn Trung - Trung tâm Tương Lai