Skip to content

Từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 4, năm 2016 tại trường tiểu học Hưng Long và Qui Đức thuộc huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra 24 lớp tập huấn cho 430 học sinh khối lớp 3 và 4. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” khu vực miền nam 2016 do trung tâm Tương Lai phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh triển khai thực hiện với sự tài trợ của tập đoàn Suntory Nhật Bản và Công ty Suntory Pepsico Việt Nam.


Chuổi các lớp này do các tập huấn viên được huấn luyện kỹ thuật bởi Trung tâm Tương Lai đã tiến hành triển khai theo giáo án “Mizuiku – Em yêu nước sạch”. Bằng phương pháp tập huấn tích cực, huy động tối đa sự tham gia của các em học sinh, cùng với sự tự tin và lòng nhiệt huyết cống hiến của tập huấn viên đã đem đến kết quả tích cực.


Các em học sinh đã được “chơi” để làm chủ kiến thức về nước tự nhiên là nước ở đâu? Vòng tuần hoàn của nước như thế nào? Và các em diễn đạt phản ánh của mình về môi trường xung quanh liên quan đến nước sạch bằng tranh vẽ, bằng trò chơi vận động, hay chứng kiến nước đổi màu khi ô nhiễm, thông qua đó các em còn được huấn luyện 1 số kỹ năng như trình bày trước đám đông, làm việc theo nhóm, mô tả cuộc sống tươi đẹp khi bảo vệ môi trường và các em cũng bị hấp dẫn bởi những bài tập về nhà trong hè “nhật ký nước”. Lớp học luôn vang lên tiếng cười và những cánh tay giơ cao tạo khí thế mạnh mẻ. Phương pháp giảng dạy hiện đại, giáo án được biên soạn công phu và sự nỗ lực hỗ trợ của nhà trường đã tạo nên sự thành công của đợt ra quân thứ nhất.

 

Một số hình ảnh hoạt động

Tập huấn viên Nguyễn Thị Yến đang hướng dẫn sơ đồ vòng tuần hoàn nước cho học sinh trường Qui Đức

Tập huấn viên Kiều Văn Biên đang hướng dẫn hoạt động dòng sông quê em cho học sinh

Các em học sinh đang say mê theo dõi từng cử chỉ hành động của các tập huấn viên

Giờ học luôn vui nhộn với các hoạt động và trò chơi đan xen

Học sinh tranh nhau xung phong phát biểu ý kiến

Với kỹ thuật tập huấn được trao dồi liên tục, thầy Biên đã tạo được sự tập trung tham gia của học sinh

Các em học sinh trường Hưng Long cùng nhau làm bài tập dòng sông quê em

Sau giờ học mỗi học sinh được nhận 1 cuốn nhật ký nước để thực hành tiết kiệm và bảo vệ nước trong những tháng nghỉ hè

Tấn Trung - Trung tâm Tương Lai