Skip to content

Hơn 100 trẻ em/thanh thiếu niên có hòan cảnh khó khăn tham dự hội trại tại Đại Nam, Bình Dương

Ngày: 24/08/2013 00:00

Trong 2 ngày 24 - 25/08/2013 vừa qua, dự án “Thúc đẩy thực thi quyền của trẻ em và thanh thiếu niên” trực thuộc trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai đã tổ chức thành công hội trại “Hướng tới tương lai” tại khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương.

Tòan thể trẻ em thuộc 20 tổ chức xã hội đối tác chụp hình lưu niệm

Tham dự hội trại có khoảng 110 trẻ em/thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn cùng với các cán bộ, nhân viên xã hội đến từ 20 tổ chức, đơn vị cùng truyền thông báo chí, chính quyền địa phương của thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Bến Tre - tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động chính nằm trong khuôn khổ dự án do Quỹ hỗ trợ các sáng kiến tư pháp (JIFF) tài trợ.

6 Sản phẩm xé giấy dán tranh chủ đề ước mơ của em

Tiết mục Múa quạt của Cơ sở Hốc Môn

Tiết mục nhảy tập thể của trẻ em mái ấm Q.8

Chương trình hội trại “Hướng tới tương lai” được tổ chức với ba mục tiêu chính là Trẻ em/thanh thiếu niên tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre có cơ hội tham gia giao lưu, vui chơi dã ngoại cùng nhau. Thông qua các hoạt động của hội trại, trẻ em/thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được góp phần tham gia nói lên những quyền các em được hưởng, đặc biệt là quyền được học tập. Ngoài ra, hội trại cũng là dịp để giao lưu, củng cố mạng lưới 20 tổ chức xã hội dân sự làm việc với trẻ em/thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Sau giờ sinh họat là bữa ăn ngon của các em

Phần thưởng thể hiện tinh thần đòan kết của 6 tiểu trại

Cả nhóm đòan kết vượt qua chặn thứ hai

Qua hai ngày hội trại, các trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn đã được cùng nhau tham quan khu du lịch Đại Nam Văn Hiến, tham gia các hoạt động nhóm như trang trí lều trại, xé giấy dán tranh, hội diễn văn nghệ và trò chơi lớn mang tên “Hành trình phát triển”. Dự án hi vọng rằng một hội trại thú vị, bổ ích sẽ giúp tiếp thêm nghị lực cho các em trước khi bước vào thềm năm học mới.

Phương Linh - Trung tâm Tương Lai