Skip to content

Ngày: 15/06/2013 08:00

Trong tháng 06/2013, dự án “Thúc đẩy Thực thi quyền của trẻ em và thanh thiếu niên” đã tiếp tục triển khai 2 hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án.

Tòan bộ trẻ em tại Hốc Môn tham gia lớp tập huấn

Vào ngày 15/06/2013, dự án đã tiến hành hỗ trợ Cơ sở Bảo trợ Xã hội Hóc Môn tổ chức lớp tập huấn về Quyền trẻ em cho các em đang nhận sự giúp đỡ từ cơ sở.

Trẻ em trình bày Quyền được phát triển

Buổi tập huấn đã diễn ra rất sôi nổi, với nhiều hoạt động trò chơi nhằm giới thiệu, hướng dẫn cho các em được biết và nắm rõ hơn về những quyền cơ bản của mình. Buổi tập huấn cũng là một hoạt động bổ ích dành cho các em trong những tháng nghỉ hè này.

Các em chụp hình chung với thầy cô và ban tổ chức

Bên cạnh đó, ngày 25 – 26/06/2013, dự án cũng đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực dành cho các đơn vị tham  gia làm đối tác tại thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Chủ đề của lớp tập huấn lần này là “Kĩ năng làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn” do thạc sĩ tâm lý Ngô Minh Uy hướng dẫn. Qua 2 ngày học, các tham dự viên đã thêm những kiến thức cơ bản về tâm lý của trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn cùng với các kĩ năng như lập kế hoạch truyền thông, tham vấn. . .

Ông Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Tương Lai khai mạc lớp tại Bến Tre

Sau lớp tập huấn, dự án nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực, đặc biệt là các bên tham gia đều đánh giá cao sự hữu ích của các lớp tập huấn nâng cao năng lực do dự án tổ chức.

Thảo luận nhóm

20 tổ chức đối tác ở Bến Tre và TP.HCM chụp hình lưu niệm với ban tổ chức và giảng viên

Phương Linh - Điều phối viên dự án