Skip to content

Khóa tập huấn “Kỹ năng viết đề xuất dự án vận động tài trợ" tại Vũng Tàu

Ngày: 18/11/2016 08:00

Trung tâm Tương Lai phối hợp cùng Trung tâm CCSH tổ chức khóa Tập huấn KỸ NĂNG VIẾT ĐỀ XUẤT DỰ ÁN VẬN ĐỘNG TÀI TRỢ sẽ diễn ra trong 4 ngày liên tiếp 18 - 21/11/2016 tại thành phố Vũng Tàu - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nhằm cung cấp cho các học viên những kiến thức và kỹ năng để viết dự án vận động tài trợ thành công.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể:
- Chuẩn bị được bộ hồ sơ tham gia dự thầu dự án.
- Phát triển một dự án theo khung hợp lý.
- Xây dựng được đề xuất dự án theo một cấu trúc thuyết phục gửi đến nhà tài trợ.
- Cơ hội tìm được cộng sự cùng chí hướng để triển khai thực tế dự án.
Các học viên phải cam kết tham gia đầy đủ các buổi học. Kết thúc khóa tập huấn mỗi học viên sẽ được nhận 1 bộ tài liệu hướng dẫn viết dự án và 1 dự án hoàn thành đúng chuẩn (dự án này từ ý tưởng các học viên, thực hành xây dựng tại lớp và về nhà cập nhật bổ sung).

 

Nội dung khóa học:
Ngày thứ 1: Hiểu biết về các nhà tài trợ, tìm hiểu và phân tích đặc điểm của nhà tài trợ: Chuẩn bị hồ sơ năng lực của tổ chức; Khái niệm về dự án và các thành phần của dự án theo khung hợp lý; Các công việc cần chuẩn bị trước khi viết dự án; Phân tích SWOT của tổ chức.

Ngày thứ 2: Phân tích vấn đề bằng phương pháp cây vấn đề; Xây dựng cây mục tiêu; Cách viết bối cảnh của bản đề nghị dự án; Cách xây dựng mục đích và mục tiêu; Mô tả các kết quả (đầu ra) của dự án; Xác định các chỉ số mục tiêu, kết quả và phương tiện kiểm tra.

Ngày thứ 3: Mô tả các hoạt động của dự án; Mô tả các đầu vào; Xây dựng các giả định; Những điều cần lưu ý khi viết bản đề nghị dự án; Cấu trúc của một bản đề nghị dự án đầy đủ; Cách viết phần tóm tắt của bản đề nghị dự án; Những điều lưu ý khi gởi dự án xin tài trợ.

Ngày thứ 4: Thực hành xây dựng các dự án theo chuẩn quốc tế

 

Thông tin giảng viên:
Thạc sĩ Trần Minh Hải - nhà hoạt động xã hội chuyên nghiệp với 23 năm kinh nghiệm. Ông là Giảng viên, nhà quản lý và sáng lập viên – Giám đốc điều hành Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển công đồng Tương Lai – tổ chức hoạt động vì Trẻ em/Thanh thiếu niên.

Trong quá trình học tập và làm việc, chuyên thực hiện các dự án phát triển cộng đồng, ông đạt nhiều thành tựu trong việc vận động gây quỹ từ các nhà tài trợ lớn như: EU, Amcham, Jiff, Koica, Canada Fund, Dynamo International, Suntory Pepsico. Ông Hải tốt nghiệp Cử nhân XHH Đại học Mở TP.HCM, Thạc sĩ CTXH ĐH Phụ nữ Philippines và chứng chỉ Giám đốc chuyên nghiệp trường Doanh nhân Pace.

Ông hân hạnh được trao học bổng theo chính sách ban giao Quốc tế, tu nghiệp các khóa học ngắn hạn về công tác phát triển xã hội tại Mỹ, Bỉ và Philippines. Với những đóng góp to lớn trong công tác phát triển xã hội, ông đã nhận được bằng khen của UBND TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và một số cơ quan, đơn vị khác.

Bác sĩ Trần Triêu Ngõa Huyến, tốt nghiệp Bác sĩ trường ĐH Y Khoa Huế, chứng nhận chương trình Y tế Công cộng ĐH Fukushima - Japan. Ông Huyến có kinh nghiệm 15 năm làm công tác giảng dạy về nghiên cứu, theo dõi và đánh giá dự án, trong đó có 12 năm kinh nghiệm tập huấn cho các tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Tường Oanh, Sáng lập viên – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Trung tâm Tương Lai có 15 năm kinh nghiệm Quản lý tài chính các lĩnh vực đặc biệt các tổ chức phi lợi nhuận. Trong quá trình tập huấn Bà Oanh chú trọng hướng dẫn các bài học thực tế lồng vào kiến thức để giúp học viên dễ dàng thực hành tại chỗ và ứng dụng ngay vào việc xây dựng bảng ngân sách dự án cân đối.