Skip to content

Khóa tập huấn “Kỹ năng viết đề xuất dự án vận động tài trợ" tại TP.HCM

Ngày: 28/10/2016 08:00

Kính gửi các anh/chị,

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các anh/chị tham dự Tọa đàm Lựa chọn mô hình hoạt động xã hội hiệu quả đã tổ chức ngày 11/09/2016 vừa qua; Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên (trực thuộc Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam) phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển cộng đồng Tương Lai giới thiệu đến các bạn khóa Tập huấn KỸ NĂNG VIẾT ĐỀ XUẤT DỰ ÁN VẬN ĐỘNG TÀI TRỢ sẽ diễn ra trong 3 ngày liên tiếp 28 - 30/10/2016, nhằm cung cấp cho các học viên những kiến thức và kỹ năng để viết dự án vận động tài trợ thành công.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể:
- Chuẩn bị được bộ hồ sơ tham gia dự thầu dự án.
- Phát triển một dự án theo khung hợp lý.
- Xây dựng được đề xuất dự án theo một cấu trúc thuyết phục gửi đến nhà tài trợ.
- Cơ hội tìm được cộng sự cùng chí hướng để triển khai thực tế dự án.
Các học viên phải cam kết tham gia đầy đủ các buổi học. Kết thúc khóa tập huấn mỗi học viên sẽ được nhận 1 bộ tài liệu hướng dẫn viết dự án và 1 dự án hoàn thành đúng chuẩn (dự án này từ ý tưởng các học viên, thực hành xây dựng tại lớp và về nhà cập nhật bổ sung).

Thông tin giảng viên:
Thạc sĩ Trần Minh Hải - nhà hoạt động xã hội chuyên nghiệp với 23 năm kinh nghiệm. Ông là Giảng viên, nhà quản lý và sáng lập viên – Giám đốc điều hành Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển công đồng Tương Lai – tổ chức hoạt động vì Trẻ em/Thanh thiếu niên.

Trong quá trình học tập và làm việc, chuyên thực hiện các dự án phát triển cộng đồng, ông đạt nhiều thành tựu trong việc vận động gây quỹ từ các nhà tài trợ lớn như: EU, Amcham, Jiff, Koica, Canada Fund, Dynamo International, Suntory Pepsico. Ông Hải tốt nghiệp Cử nhân XHH Đại học Mở TP.HCM, Thạc sĩ CTXH ĐH Phụ nữ Philippines và chứng chỉ Giám đốc chuyên nghiệp trường Doanh nhân Pace.

Ông hân hạnh được trao học bổng theo chính sách ban giao Quốc tế, tu nghiệp các khóa học ngắn hạn về công tác phát triển xã hội tại Mỹ, Bỉ và Philippines. Với những đóng góp to lớn trong công tác phát triển xã hội, ông đã nhận được bằng khen của UBND TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và một số cơ quan, đơn vị khác.

Nội dung khóa học:
Ngày thứ 1: Hiểu biết về các nhà tài trợ, tìm hiểu và phân tích đặc điểm của nhà tài trợ: Chuẩn bị hồ sơ năng lực của tổ chức; Khái niệm về dự án và các thành phần của dự án theo khung hợp lý; Các công việc cần chuẩn bị trước khi viết dự án; Phân tích SWOT của tổ chức.

Ngày thứ 2: Phân tích vấn đề bằng phương pháp cây vấn đề; Xây dựng cây mục tiêu; Cách viết bối cảnh của bản đề nghị dự án; Cách xây dựng mục đích và mục tiêu; Mô tả các kết quả (đầu ra) của dự án; Xác định các chỉ số mục tiêu, kết quả và phương tiện kiểm tra.

Ngày thứ 3: Mô tả các hoạt động của dự án; Mô tả các đầu vào; Xây dựng các giả định; Những điều cần lưu ý khi viết bản đề nghị dự án; Cấu trúc của một bản đề nghị dự án đầy đủ; Cách viết phần tóm tắt của bản đề nghị dự án; Những điều lưu ý khi gởi dự án xin tài trợ.

Học phí: Khóa Tập huấn được tài trợ 50% kinh phí từ Trung tâm Giáo dục Sức khỏe & Phát triển cộng đồng Tương Lai và Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên. Mức phí tham gia đối với người đi làm là 1.000.000 VND; đối với sinh viên là 500.000 VND.

Do số lượng học viên của khóa học giới hạn (25 - 30 học viên) cho nên ưu tiên những người đăng ký trước. Anh/chị vui lòng đăng ký bằng cách điền thông tin theo link dưới đây và thanh toán chuyển khoản trước khi khóa học diễn ra 1 tuần (21/10/2016).

Link đăng ký: http://goo.gl/K8o2yB .Thông tin chuyển khoản:
Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên - Số 145, đường Pasteur, phường 6, Quận 3, TP.HCM
Số tài khoản: 1020.1000.0117.979
Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBank Chi nhánh 3.

Nội dung chuyển khoản: Hoc phi Tap huan T10/2016 - [Họ tên] - [Số điện thoại]
Chuyển khoản thành công, học viên sẽ nhận được tin nhắn xác nhận trong vòng 24h.

Mọi thắc mắc về khóa tập huấn, vui lòng liên hệ Hoàng Phi 0933 72 50 35.