Skip to content

Yêu cầu nhà tài trợ tài trợ có thể khó khăn và gây căng thẳng cho đầu óc. Đơn thuần, sẽ khó khăn để nhận được phản hồi từ các nhà tài trợ và sẽ rất dễ bị nản lòng. Tiếp cận một nhà tài trợ mới có thể cảm thấy rất không có tính cá nhân; khó lòng mà mô tả người cuối cùng sẽ nhận thông điệp của bạn. Ngay cả sau khi bạn liên hệ được với họ rồi thì cũng cần phải làm rất nhiều việc để duy trì mối liên hệ đó. Để xây dựng và duy trì các mối quan hệ với nhà tài trợ một cách thành công, điều quan trọng phải đặt mình vào vị trí của họ và hiểu quan điểm của họ. Đây là danh sách các ý tưởng hàng đầu nhằm nhắc nhở bản thân bạn mỗi khi bạn tiếp cận một nhà tài trợ.

1. Nhà tài trợ là con người. Nhà tài trợ cũng giống như bạn và tôi, họ có ý kiến, cuộc sống cũng như những thứ họ thích và không thích của riêng mình. Đừng nghĩ đến việc thiết lập mạng lưới như việc cố gắng vận động các phạm trù ngoại lai, nhưng thay vào đó là một buổi nói chuyện với người khác về những việc quan trọng. Điển hình thì các nhà tài trợ thường hồi đáp một cách tốt nhất đối với những người/tổ chức chia sẻ hứng thú trong việc thay đổi thế giới hơn là những người/tổ chức có những việc riêng phải làm.

2. Các nhà tài trợ chỉ chi tiền khi có lý do. Các nhà tài trợ thường không bị yêu cầu phải chi tiền, nhưng họ làm vậy vì mong muốn của riêng mình. Các nhà tài trợ muốn đạt được một điều gì đó khi họ tài trợ tiền. Thường thì nó là kinh nghiệm, đam mê cá nhân về một nguyên nhân nhất định nào đó hoặc một nghĩa vụ đạo đức đã truyền cảm hứng cho họ trở thành nhà tài trợ. Hiểu được những thứ đã thúc đẩy mỗi nhà tài trợ và những thứ họ mong muốn đạt được là mấu chốt trong việc xây dựng kế hoạch tiếp cận của bạn. Các nhà tài trợ thường có mục tiêu riêng của mình và bạn cần chắc chắn rằng muc tiêu của bạn và mục tiêu của họ là cùng chung một hướng.

3. Các nhà tài trợ rất bận rộn. Các nhà tài trợ thỉnh thoảng được hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn người/tổ chức yêu cầu hỗ trợ, và họ không thể chú ý hoàn toàn đến tất cả các yêu cầu đó. Do đó, hãy làm cho mọi việc dễ dàng khi họ làm việc với bạn! Kiên nhẫn, đừng làm lãng phí thời gian của họ, giữ cho các email ngắn gọn, các đoạn đối thoại đúng trọng tâm, có tất cả các thông tin luôn sẵn sàng và làm sao cho các nhà tài trợ dễ dàng tiếp cận chúng. Đừng đặt các câu hỏi cơ bản hoặc mơ hồ mà bạn có thể dễ dàng tìm được câu trả lời khi tìm kiếm nhanh trên mạng cho các nhà tài trợ. Xây dưng quan hệ thật sự rất tuyệt, nhưng trước hết cần phải tìm hiểu xem bên liên kết với mình có thời gian và hứng thú với điều đó hay không.

4. Các nhà tài trợ có cách làm riêng của mình. Điển hình, các nhà tài trợ quản lý nhiều gói tài trợ cùng một lúc và có sự nhất quán trong cách mà đơn xin tài trợ được gửi đi, làm cách nào các tài khoản được giữ, làm cách nào việc giám sát và đánh giá được thực hiện,….Trong khi một cách tiếp cận có thể đáp ứng được mọi thứ thì không thể hiệu quả cho tất cả các dự án, hãy cố gắng làm việc trong giới hạn của nhà tài trợ càng nhiều càng tốt. Nghiên cứu về nhà tài trợ trước thì bạn sẽ biết được mình mong đợi gì từ họ. Nếu một vài yêu cầu của họ không phù hợp với dự án của bạn, hãy giải thích với họ  những khó khăn và cố gắng đưa ra được biện pháp giải quyết.

5. Các nhà tài trợ có nỗi lo của riêng họ. Các nhà tài trợ có thể phải báo cáo với chính phủ của họ, cơ quan thuế, kế toán, thành viên ban giám đốc, công chúng,…Các nhà tài trợ thường được mong đợi làm việc minh bạch, cho thấy sự tiến bộ và duy trì một hình tượng cộng đồng tốt. Chính vì điều đó, nhiều nhà tài trợ rất ngại rủi ro, duy trì các yêu cầu khảo sát tính khả thi và thiết lập các tiêu chuẩn báo cáo cao. Trong khi điều này có thể làm cho các nhà tài trợ trông rất quan liêu, chậm và khó làm việc cùng; quan trọng là cần hiểu rằng tại sao các bước này ở đúng chỗ và cố gắng càng trung thực và hữu ích càng tốt. Các nhà tài trợ sẽ rất cảm kích điều đó.

6. Các nhà tài trợ không phải là máy rút tiền tự động. Đừng tiếp cận với các nhà tài trợ chỉ khi bạn cần tiền. Các mối quan hệ lâu dài không phải được xây dựng chỉ bằng việc nhận séc. Giúp cho các nhà tài trợ cập nhật các công việc bạn đang làm, cả thành công và thất bại. Các nhà tài trợ có nhiều kinh nghiệm trong việc giám sát dự án hoàn thành, do đó họ có thể sẽ có nhiều gợi ý dành cho bạn. Thêm vào đó, bạn có thể có các thông tin địa phương đáng giá mà các nhà tài trợ có hứng thú muốn biết. Các nhà tài trợ thường theo dõi các xu hướng vĩ mô, nhưng họ có thể thiếu kiến thức địa phương hoặc biết được rằng bằng cách nào đó bạn được biết riêng việc gì. Các mối quan hệ nên mang đến lợi ích 2 chiều, do đó hãy nghĩ về các cách mà bạn có thể cung cấp thông tin hoặc hỗ trợ trở lại cho các nhà tài trợ.

7. Các nhà tài trợ có thể tài trợ nhiều hơn là chỉ là trợ tiền. Tài trợ chỉ là một phần những gì mà các nhà tài trợ tài trợ cho bạn. Nhiều nhà tài trợ là các chuyên gia trong lĩnh vực và có thể báo cho bạn biết về các xu hướng hiện tại cũng như các khía cạnh kỹ thuật của việc điều hành dự án. Các nhà tài trợ thường kết nối tốt và có thể tiến cử các tổ chức phi chính phủ đối tác khác, các nhà tư vấn, và thỉnh thoảng thậm chí là các nhà tài trợ khác. Các nhà tài trợ cũng có thể sẵn sàng cho bạn vay sự tín nhiệm của họ. Họ có thể sẵn sàng để bạn sự dụng tên của họ, viết thư tiến cử, quảng cáo về bạn hoặc thậm chí thỉnh thoảng gây quỹ dưới sự đại diện của bạn. Hãy luôn luôn hỏi trước khi kết luận những việc nhà tài trợ có thể và không thể làm.

8. Các nhà tài trợ quan tâm đến kết quả. Điều này có thể khó mà nuốt trôi, nhưng các nhà tài trợ mới có xu hướng quan tâm đôi chút về tổ chức phi chính phủ của bạn; họ quan tâm đến việc thay đổi hoặc cải thiện cuộc sống của các đối tượng hưởng lợi, và tổ chức phi chính phủ của bạn chỉ là phương tiện tạo ra các kết quả đó. Vẫn còn nữa, một khi nhà tài trợ đồng ý tài trợ cho bạn, bây giờ thì họ cảm thấy hứng thú với thành công của bạn.Hãy sử dụng cơ hội này để chứng tỏ với nhà tài trợ rằng nếu có sự hỗ trợ của họ và nhóm của bạn thì cùng nhau, mọi người sẽ đạt được các kết quả mong muốn. Một khi các nhà tài trợ thấy được hiệu quả trực tiếp, họ sẽ bắt đầu quan tâm đến tổ chức phi chính của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc các nhà tài trợ tiếp tục tài trợ, hỗ trợ, và thỉnh thoảng thậm chí có thể đầu tư vốn vào tổ chức của bạn.

9. Các nhà tài trợ không thể đọc được suy nghĩ của bạn. Trong khi nhiều nhà tài trợ là các chuyên gia về lĩnh vực, bạn không nên kết luận rằng tất cả các nhà tài trợ hiểu được chính xác bối cảnh mà tổ chức phi chính phủ của bạn đang hoạt động. Đối với đơn đăng ký, điều này luôn giúp ích trong việc cung cấp một vài thông tin cơ sở có liên quan. Đừng chỉ giải thích về dự án, nhưng tại sao dự án lại quan trọng. Cố gắng tránh sử dụng từ viết tắt hoặc biệt ngữ nếu bạn không biết chính xác người đọc dự án là ai và cấp độ trải nghiệm của họ về lĩnh vực của bạn là gì. Ngay cả đối với các chuyên gia, hãy viết nó một cách thật đơn giản và việc đánh vào đúng trọng tâm thường được đánh giá cao.

10. Các nhà tài trợ cũng thích được vui vẻ. Cũng giống như hầu hết mọi người, các nhà tài trợ thích cảm giảm làm được những điều tốt. Hay chắc chắn rằng họ cảm thấy an tâm về việc tài trợ cho tổ chức phi chính phủ của bạn; hay viết thư cảm ơn và gửi đến họ, và thậm chí có thể mời họ tham gia vào lĩnh vực này. Khi viết đơn xin tài trợ, hãy chắc chắn rằng nội dung của nó hấp dẫn. Dự án của bạn quan trọng và thú vị, tuy nhiên, đơn xin tài trợ dự án thường khô khan và chán ngắt. Bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này bằng cách thêm các hình ảnh, làm cho định dạng mang tính gọi mời hơn, bao gồm các câu chuyện hoặc các sự thật thú vị, thay đổi lối diễn đạt của đơn xin tài trợ, làm cho nó ít cứng nhắc và trở nên lôi kéo hơn. Tuy nhiên, hãy thật cẩn thận khi cố gắng trở nên vui nhộn – hài hước thường không dễ hiểu cho lắm.

 

Thanh Trúc chuyển ngữ theo FundsforNGOs

Xem thêm