Skip to content

Tập huấn chuyên đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho giáo vien trường Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà trường, gia đình và các em học sinh về phòng chống tệ nạn xã hội, sáng ngày 28-4, BGH trường tiểu học Nguyễn Huệ, ngụ tại đường Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM đã tổ chức buổi Nói chuyện chuyên đề về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em dành cho đội ngũ giáo viên - những người trực tiếp làm việc với trẻ trong chính khuôn viên trường.
Tại buổi giao lưu, hơn 50 người tham dự là giáo viên, cán bộ công nhân viên trường đã được nghe ThS.Trần Minh Hải - nhà hoạt động CTXH chuyên nghiệp với 24 năm làm việc với trẻ em, đồng thời cũng là giám đốc Trung tâm Tương Lai chia sẻ và làm sáng tỏ nhiều vấn đề.
Nhiều thầy cô tỏ ra bức xúc với tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trong các trường hiện nay đang gia tăng, gây thương tổn về cả thể chất lẫn tâm lý cho trẻ, mất niềm tin từ phụ huynh. Đồng thời, cũng có không ít vụ việc gây hiểu lầm từ phía cha mẹ học sinh và giáo viên trong phương pháp ứng xử với học sinh.
Chia sẻ với nhà trường, thạc sĩ rất thông cảm và nhấn mạnh một số lưu ý dành riêng cho giáo viên khi tiếp xúc và làm việc với học sinh. Ngoài ra, với những chia sẻ ngắn nhưng trọng tâm, ông cũng cung cấp kiến thức cho nhà trường về thế nào làm xâm hại tình dục trẻ em, làm thế nào để phát hiện dấu hiệu bị xâm hại từ trẻ, hướng dẫn cách nhận diện người xấu và những hành vi xâm hại tình dục trẻ em thường thấy để phòng tránh.
Thạc sĩ Trần Minh Hải cho biết, đối với vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em, pháp luật đã có những thay đổi và có những giải pháp mạnh để ngăn chặn loại tội phạm này. Song, chính thầy cô-những người đưa đò nên chủ động giáo dục giới tính và hướng dẫn thực tập kỹ năng phòng vệ cho các em - những mầm non cần bảo vệ một cách bài bản càng sớm càng tốt.
Do đó, việc BGH trường Tiểu học Nguyễn Huệ chủ động tổ chức buổi Nói chuyện chuyên đề này là điều đáng hoan nghênh, một hoạt động thiết thực nhằm đào tạo kỹ năng để giáo viên, phụ huynh hướng dẫn cách tự vệ, tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh, an toàn./.

Một số hình ảnh hoạt động

Học viên tham gia ý kiến

ThS. Trần Minh Hải chia sẻ nội dung phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho giáo viên

Uyên Nhi - Trung tâm Tương Lai

 

Xem thêm