Skip to content

Ngày hội việc làm Công tác Xã hội 2017: Khi sinh viên và Trung tâm Tương Lai tìm được cầu nối

Ngày 06/5, Ngày hội việc làm 2017 đã chính thức được khai mạc tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (ĐH KHXH&NV TP.HCM), thu hút hơn 15 gian hàng đến từ các tổ chức xã hội, doanh nghiệp xã hội cùng hàng nghìn sinh viên tham gia.

Công tác xã hội (CTXH) đang được xem là một nghề mới ở Việt Nam những năm gần đây, thay vì bị đánh đồng như việc làm từ thiện hàng thế kỷ qua. CTXH tồn tại và hoạt động khi xuất hiện những vấn đề cần giải quyết như tình trạng nghèo đói, bất bình đẳng giới, và giúp đỡ những thành phần dễ bị tổn thương như trẻ mồ côi, trẻ đường phố, trẻ bị lam dụng, phụ nữ, người tàn tật,…Tuy nhiên, hầu như còn rất nhiều người lạ lẫm với tên gọi của nghề và phần lớn sinh viên chọn theo nghề hiện nay vẫn đang hoang mang, lo lắng về vấn đề việc làm sau ra trường.  

Nắm bắt tâm lí đó, ngày 06/5 vừa qua, nhân Kỷ Niệm 11 năm Thành lập Khoa CTXH, trường ĐH KHXH&NV TP.HCM đã tổ chức sự kiện “Ngày hội việc làm 2017” nhằm mục đích làm cầu nối trực tiếp nhất giữa các tổ chức xã hội trong nước và các sinh viên công tác xã hội.
Đến với Ngày hội việc làm CTXH 2017 có sự tham gia của Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) và 14 tổ chức xã hội khác (CCHS, Open Group, SCDI, SDRC, UP Shift,…)  được sắp xếp dưới hình thức các gian hàng giới thiệu và tư vấn. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự góp mặt của hàng nghìn sinh viên đến từ ĐH KHXH&NV TP.HCM cũng như các trường thuộc khối ngành xã hội trong khu vực TP. HCM.

Tại sự kiện này, bên cạnh các hoạt động tư vấn cũng như phỏng vấn thử tại chỗ, Đại diện Trung tâm Tương Lai cũng đã giải thích tất cả những thắc mắc liên quan đến ngành, nghề cũng như giới thiệu về Trung tâm Tương Lai, hoạt động tại trung tâm, cơ hội thực tập, các vị trí việc làm tại trung tâm và thường gặp ở những tổ chức xã hội khác và giải đáp những câu hỏi liên quan đến định hướng nghề nghiệp, những vướng mắc và khó khăn gặp phải cũng như cách khắc phục.


Đặc biệt, xuyên suốt thời gian sự kiện diễn ra, Tương Lai cũng tổ chức một gameshow thu hút nhiều bạn trẻ và sinh viên ngành CTXH đóng góp những sáng kiến cho ngành và cho nghề. Tham gia vào gameshow cũng là cách để các bạn nhớ được: Tất cả hoạt động của Trung tâm Tương Lai (cả hoạt động dịch vụ lẫn dự án) đều nhằm mục đích giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em/thanh thiếu niên Việt Nam. Trung tâm sẽ chọn ra 10 bạn may mắn nhất, với những sáng kiến “trẻ” và “chất” nhất để gửi tặng bạn một phần quà nhỏ, cùng hi vọng là lời chúc bạn vững tin thành công trên con đường mình đã chọn.

Nhìn chung, từ phong cách tổ chức đến quy mô thực hiện cũng sự chỉn chu trong việc quản lí các gian hàng, Ngày hội việc làm 2017 tại trường ĐH KHXH&NV TP.HCM thực sự là một sự kiện quy mô và rất đáng được mong đợi. Sự kiện này không chỉ là cơ hội cho các trung tâm, tổ chức quảng bá và tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn là nơi sinh viên ĐH KHXH&NV nói riêng và các sinh viên theo học ngành công tác xã hội trên toàn TP. HCM nói chung được giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành học cũng như các kỹ năng cần thiết để có thể lọt vào "mắt xanh" của các nhà tuyển dụng.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đông đảo sinh viên tìm kiếm thông tin và cơ hội tham gia tình nguyện viên, cộng tác viên tại gian hàng Trung tâm Tương Lai

Banner tự giới thiệu của Trung tâm Tương Lai do cán bộ trẻ thiết kế sáng tạo

Bà Trần Ngọc Uyên Nhi (thứ 7 từ trái sang) đại diện Trung tâm Tương Lai nhận hoa chúc mừng từ ban tổ chức

Uyên Nhi - Trung tâm Tương Lai

 

 

 

 

 

Xem thêm