Skip to content

Tập huấn kỹ năng tự bảo vệ bản thân và trao tặng học bổng cho học sinh tại tỉnh vĩnh long

Vào ngày 24 - 26 tháng 6 năm 2020, Trung tâm Giáo dục sức khỏe và Phát triển cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long (TT CTXH Vĩnh Long) tổ chức chuyên đề tập huấn Kỹ năng Tự bảo vệ bản thân dành cho trẻ em. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Trung tâm Tương Lai tiếp tục mang tới kỹ năng bổ ích này đến với học sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Trong năm 2019, số vụ xâm hại trẻ em và số lượng trẻ em bị xâm hại tại Việt Nam đã tăng nhiều hơn so với năm 2018. Thêm nữa, những các vụ việc lại ngày càng đa dạng và có mức độ nguy hiểm hơn. Với số liệu thống kê sơ bộ, cứ mỗi ngày ở Việt Nam sẽ có hơn 17 trẻ em bị xâm hại. Do đó, với tinh thần chia sẻ và mong muốn đóng góp trong chiến dịch bảo vệ trẻ em tại Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng, Trung tâm Tương Lai một lần nữa đồng hành cùng TT CTXH Vĩnh Long mang đến đến chương trình tập huấn chuyên đề Kỹ năng Tự bảo vệ bản thân dành cho trẻ em. Chương trình được tổ chức tại hai trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Phú Quới và Trung học cơ sở thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đối tượng tham gia gồm hơn 100 em học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 8 đang học tập tại hai trường.
Nội dung chính trong buổi tập huấn ngoài trình bày tổng quan về Kỹ năng tự bảo vệ bản thân, các chuyên gia và tập huấn viên đến từ Trung tâm Tương Lai còn đặc biệt nhấn mạnh đến hai chủ đề là: Nhận biết, ngăn ngừa các nguy cơ xâm hại qua mạng và Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Những kiến thức hữu ích được tập huấn thông qua nội dung và cách trình bày dễ hiểu đã mang đến không khí học tập sôi nổi, vui vẻ và đầy thú vị đối với các em học sinh.
Để tạo sự gần gũi và truyền đạt được các ý chính trong thời gian gói gọn gần 90 phút, chuyên gia và tập huấn viên từ Trung tâm Tương Lai đã lồng ghép các hoạt động như trò chơi, đặt câu hỏi, xem hình ảnh, video đến ghi nhớ qua ngôn ngữ hình thể. Trong suốt quá trình diễn ra tập huấn, các bạn học sinh đều rất nhiệt tình và hưởng ứng ở từng hoạt động cụ thể. Đặc biệt, sự ghi nhận và nắm bắt thông tin từ học sinh là thước đo đánh giá tốt nhất sự thành công của chương trình. Ngoài ra, sự phối hợp từ phía Ban giám hiệu, giáo viên hỗ trợ từ hai trường cũng đã đóng góp không nhỏ tạo nên sự thuận lợi trong quá trình tổ chức.
Bên cạnh việc mang đến kiến thức cung cấp cho các bạn học sinh, Trung tâm Tương Lai còn trao tặng 10 suất học bổng – mỗi suất trị giá 500.000 đồng – dành cho 10 bạn học sinh hoàn cảnh khó khăn nhưng có cố gắng trong học tập (5 suất cho mỗi trường). Trung tâm Tương Lai mong rằng phần học bổng này sẽ như là động lực để các em tiếp tục cố gắng và nỗ lực học tập hơn nữa trong tương lai.
Cuối chương trình, Trung tâm Tương Lai hy vọng các đơn vị, nhà tài trợ có cùng mục tiêu và mong muốn đồng hành để mang đến một môi trường sống, phát triển tốt nhất dành cho trẻ em có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ email: info@tuonglaicentre.org hoặc haitran@tuonglaicentre.org (ThS. Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm).

Trẻ em hào hứng với nội dung tự bảo vệ bản thân

Trung tâm Tương Lai và Trung tâm CTXH tỉnh Vĩnh Long hợp tác thành công

Trung tâm Tương Lai trao học bổng cho học sinh

 

Thái Thanh

Xem thêm